Chọn mèo thần tài có cần hợp mạng, hợp tuổi?

5/5 - (2 bình chọn)

Chọn mèo thần tài có cần hợp mạng, hợp tuổi? Là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi đây là một linh vật phong thuỷ, mà trong phong thuỷ, việc hợp mạng hợp tuổi rất được xem trọng. Trong bài viết này, Shop Mèo Thần Tài Lộc Phát sẽ giải đáp chi tiết để các cá nhân, gia đình tham khảo và dễ dàng lựa chọn hơn khi có nhu cầu mua trưng bày hoặc làm quà tặng.

[Giải đáp] Chọn mèo thần tài có cần hợp mạng, hợp tuổi?

Mèo thần tài, hay Maneki Neko là một linh vật phong thuỷ có nguồn gốc từ Nhật Bản. Không chỉ nổi tiếng tại “xứ sở hoa anh đào”, vật phẩm này còn rất được yêu thích ở Việt Nam, trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên khi cần quà tặng cho đối tác, bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… trong các dịp đặc biệt (khai trương, tân gia nhà mới,…) hoặc mua đặt trong nhà, công ty, cửa hàng, trung tâm thương mại.

chọn mèo thần tài có cần hợp mạng hợp tuổi
Mèo thần tài thường được chọn mua để đặt trong nhà, công ty, cửa hàng hoặc làm quà tặng cấp trên, người thân trong những dịp đặc biệt

Mèo thần tài được xem là biểu tượng của tài lộc và may mắn. Mọi người tin rằng, khi đặt linh vật phong thuỷ này ở vị trí, phương hướng phù hợp thì sẽ có công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông, ít gặp khó khăn, trở ngại, thử thách và sóng gió, đồng thời thu hút được nhiều khách hàng, đem về nhiều lợi nhuận, giúp cuộc sống được đủ đầy, sung túc và thịnh vượng hơn.

Tuy nhiên, để đạt được những ý nghĩa này, bên cạnh đặt đúng vị trí và phương hướng thì trước tiên, cần chọn được mèo thần tài hợp mệnh, hợp tuổi. Bởi trong phong thuỷ, việc hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp người sở hữu được phù trợ trong công việc, cuộc sống một cách tốt nhất. Ngược lại, nếu có sự tương khắc sẽ dễ khiến tiền bạc bị thất thoát, buôn bán ế ẩm, vận xui liên tục đeo bám.

Cách chọn mèo thần tài hợp mạng, hợp tuổi

Để có thể chọn được mèo thần tài hợp mạng, hợp tuổi cần dựa trên màu sắc. Trong phong thuỷ, mỗi nhóm màu sắc sẽ được phân chia vào từng hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Mỗi hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ này lại lần lượt tương sinh, tương hợp và tương khắc với những mạng, tuổi khác nhau, tác động đến tài lộc, may mắn, sự thuận lợi, suôn sẻ, thành công trong công việc và cuộc sống.

 • Mạng Kim (tuổi Nhâm Thân, Giáp Ngọ, Canh Tuất, Quý Dậu, Quý Mão, Ất Sửu, Canh Thìn, Nhâm Dần, Giáp Tý, Ất Mùi, Tân Hợi và Tân Tỵ): Hợp với mèo thần tài có màu sắc thuộc hành Kim và Thổ như trắng, vàng,…. Bởi Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim.
 • Mạng Mộc (tuổi Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Canh Thân, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Mậu Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Mão và Tân Dậu): Mèo thần tài có màu xanh lá, xanh dương và đen là lựa chọn hoàn hảo nhất, bởi vì màu sắc này thuộc hành Mộc và Thuỷ, theo quy luật ngũ hành, Mộc hợp Mộc, Thuỷ sinh Mộc – rất tốt.
 • Mạng Thuỷ (tuổi Quý Tỵ, Đinh Sửu, Quý Hợi, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Tý, Nhâm Tuất, Bính Ngọ, Giáp Thân, Ất Dậu và Nhâm Thìn): Có khá nhiều màu sắc để lựa chọn, tuy nhiên nên ưu tiên mèo thần tài xanh dương, đen và trắng, bởi thuộc hành Thuỷ và Kim, Thuỷ hợp Thuỷ và Kim sinh Thuỷ.
 • Mạng Hoả (tuổi Đinh Dậu, Ất Hợi, Đinh Mão, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Tuất, Bính Dần, Giáp Thìn, Mậu Tý, Kỷ Sửu và Bính Thân): Nên chọn mèo thần tài có màu sắc thuộc hành Hoả và Mộc (Hoả hợp Hoả, Mộc sinh Hoả). Chẳng hạn như đỏ, hồng, tím, xanh lá,….
 • Mạng Thổ (tuổi Tân Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Dần, Canh Ngọ, Mậu Thân, Bính Tuất, Đinh Hợi và Canh Tý): Sự lựa chọn tốt nhất là mèo thần tài màu vàng, đỏ, hồng, tím,…. Bởi vì những màu sắc này thuộc hành Thổ và Hoả, Thổ hợp Thổ và Hoả sinh Thổ.
chọn mèo thần tài có cần hợp mạng hợp tuổi
Chọn mèo thần tài có cần hợp mạng hợp tuổi và sẽ dựa trên màu sắc cùng sự tương sinh tương hợp tương khắc trong ngũ hành để quyết định

Chọn được mèo thần tài hợp mạng, hợp tuổi đặt tại vị trí, phương hướng phù hợp trong nhà, công ty, cửa hàng, trung tâm thương mại,… thì chắc chắn vận may sẽ gõ cửa, thu hút được nhiều tài lộc, tiền vào như nước, làm ăn kinh doanh phát đạt. Bên cạnh đó, mỗi màu sắc còn tượng trưng cho những ý nghĩa riêng, tức những giá trị cộng thêm có thể nhận được khi trưng bày như sau:

 • Trắng: Sự thuần khiết, hạnh phúc.
 • Hồng: May mắn về đường tình duyên.
 • Đỏ: Sức khoẻ, bình an, may mắn.
 • Đen: Xua đuổi tà ma, vận xui đeo bám.
 • Vàng: Giàu có, sung túc, thịnh vượng.
 • Xanh lá: Công danh sự nghiệp thuận lợi, hanh thông, thành công.

Bên cạnh đó, những hoạ tiết trên mèo thần tài và vật phẩm mà linh vật phong thuỷ cầm trên tay cũng có những ý nghĩa đặc biệt. Cầm đồng Koban Nhật Bản của thời kỳ Edo sẽ đem đến vận may tiền tài; ôm cá chép hoặc cá Koi tượng trưng cho sự may mắn, sung túc; cầm chuông vàng hoặc búa ma thuật hoặc cả hai mang hàm ý là giàu có, thịnh vượng; cầm đá quý, quả cầu pha lê,… vừa đại diện cho sự khôn ngoan, vừa giúp thu hút tài lộc.

Hay cầm thỏi vàng sẽ mang đến sự giàu sang và phú quý. Hoạ tiết thuyền buồm có hàm ý là làm ăn, kinh doanh, buôn bán thuận lợi, suôn sẻ. Ôm quả hồ lô thể hiện mong cầu được bình an, khoẻ mạnh. Cầm trống, rìu, quạt hoặc câu đối, không chỉ biểu thị cho sự uy nghiêm mà còn mang ý nghĩa là may mắn, phát tài phát lộc. Hoặc nếu ở dạng một cặp (mèo phu thê) sẽ tượng trưng cho hạnh phúc, tình cảm mặn nồng, khắng khít, gia đình êm ấm, hoà thuận, vui vẻ.

Ngoài ra, hành động “vẫy tay” cũng có ý nghĩa. Mèo thần tài vẫy tay phải là sẽ đem tới tiền tài, may mắn, sự nghiệp hanh thông, làm ăn phát đạt. Vẫy tay trái là mời gợi khách hàng, mang đến tài lộc, gia đình hạnh phúc, an khang. Vẫy hai tay vừa là cầu phúc, cầu bình an, bảo vệ gia đình, công việc làm ăn kinh doanh buôn bán.

Một số lưu ý khác khi chọn mèo thần tài

Khi chọn mèo thần tài, không chỉ cần lưu ý có hợp mạng, hợp tuổi mà còn phải kiểm tra cẩn thận vật phẩm để chắc chắn là mới, nguyên vẹn, không bị trầy xước, hư hỏng. Điều này sẽ giúp ý nghĩa, tác dụng mà linh vật phong thuỷ mang đến không ảnh hưởng và yếu tố thẩm mỹ sẽ được đảm bảo, giúp không gian nhà, công ty, cửa hàng, trung tâm thương mại,… luôn đẹp và ấn tượng.

chọn mèo thần tài có cần hợp mạng hợp tuổi
Mèo thần tài mới, đẹp, nguyên vẹn sẽ vừa giúp không gian tổng thể có hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa mang đến may mắn và thu hút nhiều tài lộc

Ngoài ra, cần lưu ý thêm một số điều sau:

 • Mèo thần tài có rất nhiều kích thước nên khi chọn cần lưu ý để vật phẩm không nhỏ bé hoặc bị quá khổ so với không gian trưng bày khiến cho tổng thể mất đi sự cân đối và hài hoà.
 • Chất liệu cũng có sự đa dạng, tuy nhiên nên ưu tiên loại làm bằng gốm sứ, bởi vừa sáng bóng, bền đẹp, vừa có tính linh cao, giúp người sở hữu được phù trợ tốt trong công việc và cuộc sống.
 • Nên chọn mua mèo tại những địa chỉ uy tín để không chỉ có giá tốt mà còn đảm bảo được chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và bảo hành uy tín.

Khẳng định lại một lần nữa, chọn mèo thần tài có cần hợp mạng hợp tuổi. Và Shop Mèo Thần Tài Lộc Phát cũng hy vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích, giúp bạn đưa ra những lựa chọn chính xác nhất. Bên cạnh đó, nếu cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu mua mèo thần tài trưng bày, làm quà tặng hãy liên hệ cửa hàng theo số điện thoại 07894 07895 hoặc địa chỉ 8 Đường Bình Giã – Phường 13 – Quận Tân Bình – TPHCM để được hỗ trợ, phục vụ tốt nhất.

BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay