Mèo Thần Tài Làm Quà Khai Trương


Mèo thần tài Maneki-neko là linh vật phong thủy được nhiều người yêu thích với kiểu dáng dễ thương, đáng yêu và khả năng chiêu tài lộc, chiêu khách hàng độc đáo. Bên cạnh việc sử dụng để bày trí tại nhà, cửa hàng, bàn làm việc, mèo thần tài còn được nhiều người dùng làm quà tặng khai trương, tặng tân gia. Nếu bạn có ý định sử dụng mèo thần tài để làm quà khai trương thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng mèo Thần Tài làm quà khai trương không?

Mèo thần tài còn có những tên gọi khác như mèo may mắn, mèo vẫy, mèo tài lộc… Đây là linh vật phong thủy được đặc biệt ưa chuộng tại Nhật Bản và Trung Quốc, có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào. Được biết, các bức tượng mèo thần tài thịnh hành vào những năm 1980, 1990 rồi bắt đầu xuất hiện, được ưa chuộng tại các quốc gia Châu Á. Người ta tin rằng, mèo thần tài có khả năng mang đến may mắn, tài lộc, giúp gọi khách hàng, hỗ trợ cho việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ.

Mèo thần tài không chỉ được trưng bày mà còn thường được chọn làm quà khai trương, quà tân gia...
Mèo thần tài không chỉ được trưng bày mà còn thường được chọn làm quà khai trương, quà tân gia, tân hôn…

Ngày nay, chúng ta có thể thấy mèo thần tài được sử dụng vô cùng rộng rãi. Có thể đặt ở phòng khách, trưng bày ở kệ sách, bàn uống trà, bàn làm việc, đặt ở shop bán lẻ, cửa hàng kinh doanh… Đặc biệt, mèo thần tài còn thường xuyên được sử dụng để làm quà tặng trong các dịp đặc biệt. Với thắc mắc có nên dùng mèo thần tài làm quà tặng khai trương hay không thì câu trả lời mà chúng tôi đưa ra là có.

Mèo thần tài không chỉ được dùng để làm quà khai trương mà còn được dùng để làm quà tặng nhân dịp tân gia, tân hôn, quà sinh nhật… Đối với dịp khai trương, đây là món quà thay cho lời chúc khai trương hồng phát, làm ăn phát đạt, chúc cho người nhận được nhiều tài lộc, có nhiều khách hàng, việc làm ăn, kinh doanh buôn bán được suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Một chú mèo thần tài đáng yêu, màu sắc may mắn, đặc biệt là có các màu trắng, đỏ kèm theo những phụ kiện như thỏi vàng, đồng xu, câu đối cung hỷ phát tài… sẽ rất phù hợp để làm quà tặng nhân dịp khai trương.

Cách chọn mèo Thần Tài làm quà khai trương

Mỗi chú mèo thần tài có màu sắc, động tác vẫy tay và phụ kiện kèm theo khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Do đó, bạn có rất nhiều cách để chọn mèo Thần Tài làm quà khai trương. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Cách chọn mèo Thần Tài theo ý nghĩa màu sắc

Mỗi màu sắc trên tượng mèo thần tài đều có những ý nghĩa riêng biệt, tùy theo mục đích và lời chúc mà bạn lựa chọn tượng mèo có màu sắc phù hợp để làm quà khai trương. Thông thường, các màu sắc trên tượng mèo có ý nghĩa sau đây:

 • Tam thể: Gồm 3 màu bất kỳ, thường là màu đỏ, trắng và vàng, đây là những màu sắc có ý nghĩa vui mừng, tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, vui vẻ.
 • Trắng: Là màu sắc tượng trưng cho sự thuần khiết, thay cho lời chúc hạnh phúc, cuộc sống viên mãn, ấm êm cho người sở hữu.
 • Đen: Màu sắc có ý nghĩa xua đuổi tà ma trong văn hóa Nhật Bản, có sức mạnh huyền bí, có thể bảo vệ chủ nhân và mang đến may mắn cho họ.
 • Màu đỏ: Là màu sắc tượng trưng cho nhiệt huyết, quyền lực, có thể giúp chủ nhân thoát khỏi quỷ dữ, tránh được bệnh tật, ốm đau.
 • Màu vàng: Tượng trưng cho tài lộc, giàu sang, phú quý, mang đến cho chủ nhân nhiều tiền tài, sự hưng thịnh vững bền.
 • Màu hồng: Là màu sắc của nhân duyên, thường có hiệu quả cầu tình duyên, mong tình cảm tiến triển thuận lợi, các mối quan hệ được suôn sẻ, hòa thuận.
 • Màu xanh lam: Mang đến thuận lợi, bình an khi tham gia giao thông.

Cách chọn mèo Thần Tài theo ý nghĩa

Khi chọn mèo thần tài bên cạnh việc chú ý đến động tay vẫy tay và màu sắc của mèo, bạn cũng cần lưu ý đến dáng vẻ và các phụ kiện kèm theo của mèo. Mỗi chú mèo thần tài thường đi kèm với những phụ kiện riêng, có ý nghĩa đặc trưng riêng. Việc hiểu được ý nghĩa của các tượng mèo sẽ giúp bạn chọn được món quà khai trương ý nghĩa, hợp ý người nhận mà cũng đẹp lòng người tặng. Bạn có thể tham khảo một số ý nghĩa của tượng mèo thần tài dưới đây:

 • Mèo thần tài ôm thỏi vàng hoặc đồng Koban Nhật Bản: Có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc, giàu sang phú quý cho gia chủ. Chúc người nhận tiền vô như nước, tài lộc dồi dào, giàu có sung túc.
 • Mèo thần tài ôm cá chép hoặc cá Koi: Đây là mẫu tượng có ý nghĩa nỗ lực, kiên trì, cố gắng, có thể giúp chủ nhân vượt qua khó khăn, được thăng tiến trong công việc.
 • Mèo thần tài thuyền buồm đa phúc: Có ý nghĩa chúc người nhận thuận buồm xuôi gió, được thuận lợi, suôn sẻ trong công việc lẫn cuộc sống.
 • Mèo thần tài cầm quạt, câu đối, thẻ bài, trống, rìu: Thường đi kèm với các câu đối có ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn như “khai vận”, “chiêu tài tiến bảo”, “phong sinh thủy khởi”, “kim vận phát tài”…
 • Mèo thần cầm chuông vàng hoặc búa ma thuật: Thu hút của cải, tài lộc, mang đến sự giàu có, sung túc, phát đạt cho chủ nhân…

Ngày nay, tượng mèo thần tài được trang trí rất nhiều phụ kiện phong thủy. Mỗi phụ kiện đều có những ý nghĩa riêng biệt, mang lại hiệu quả phong thủy tích cực cho chủ nhân sở hữu. Do đó, để chọn được mẫu mèo thần tài phù hợp làm quà tặng bạn cần hiểu được ý nghĩa của mẫu tượng đó cũng như các chi tiết kèm theo.

Cách chọn mèo Thần Tài theo mệnh

Ý nghĩa về màu sắc của mèo là ý nghĩa theo văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, theo phong thủy, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc tượng mèo phù hợp theo tuổi và mệnh của người nhận. Sau đây là gợi ý về cách chọn mèo thần tài làm quà khai trương theo mệnh:

 • Mệnh Kim: Tương đối thích hợp với những màu sắc như vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) và các màu trắng, xám ghi thuộc hành Kim (Kim hợp Kim)
 • Mệnh Thủy: Đặc biệt thích hợp với các màu như trắng, xám, ghi thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) rồi mới đến các màu xanh nước, đen thuộc hành Thủy (Thủy hợp Thủy)
 • Mệnh Mộc: Đặc biệt thích hợp với các màu xanh nước, đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và các màu xanh ngọc, xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc hợp Mộc)
 • Mệnh Hỏa: Đặc biệt thích hợp với các màu xanh ngọc, xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) rồi mới đến các màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa hợp Hỏa)
 • Mệnh Thổ: Đặc biệt thích hợp với các màu đỏ, hồng tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ), rồi mới đến các màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ hợp Thổ).

Một số mẫu mèo Thần Tài làm quà khai trương gợi ý

Khi sử dụng mèo thần tài làm quà khai trương, bạn nên chọn mẫu tượng phù có các ý nghĩa như chúc gia chủ khai trương hồng phát, khai vận, gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào… Một số mẫu tượng mèo Thần Tài đẹp, có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc, chiêu khách hàng cho gia chủ có thể kể đến như:

1. Tượng mèo Thần Tài Thiên Kim Vạn Lượng

Tượng mèo Thần Tài Thiên Kim Vạn Lượng là một trong những mẫu tượng may mắn, có ý nghĩa chiêu khách hàng và tài lộc cho gia chủ. Tượng có 5 chú mèo trên chiếc thuyền nhỏ, khuôn mặt mỉm cười vui vẻ, đáng yêu. Trong đó tượng mèo đa phúc có ý nghĩa ngũ phúc lâm môn, thuyền buồm thể hiện mong cầu chủ nhân được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Mẫu mèo Thần Tài vẫy tay thiên kim vạn lượng đẹp nhất
Mẫu mèo Thần Tài vẫy tay thiên kim vạn lượng đẹp nhất

Trong tay mèo là một hũ vàng thiên kim vạn lượng chứa đầy ắp những thỏi vàng lấp lánh. Tay còn lại của mèo cầm câu đối đỏ có hàng chữ “kim vận phát tài”. Có ý nghĩa mong cầu tài lộc, giúp chủ nhân có nhiều khách hàng, may mắn, đường làm ăn, tài vận phát đạt, rộng mở.

Xem chi tiết sản phẩm tại: Mèo thần tài thiên kim vạn lượng MT2-001

2. Mèo Thần Tài vẫy tay thỏi vàng MT2-003

Mèo được thể hiện trong tư thế giơ cao tay trái, có ý nghĩa mang đến cho chủ nhân nhiều khách hàng và may mắn. Tượng mèo được làm từ chất liệu sứ cao cấp, cổ mèo đeo chuông vàng lấp lánh, khuôn mặt dễ thương, đang yêu, phối màu hài hòa, đậm phong cách Nhật Bản.

Mèo thần tài vẫy tay thỏi vàng dùng pin
Mèo thần tài vẫy tay thỏi vàng dùng pin

Trong tay mèo là một thỏi vàng lớn lấp lánh. Tượng được thiết kế vô cùng đẹp mắt. Phần đệm lót được làm từ chất liệu vải mềm, họa tiết hoa văn vui tươi, bắt mắt. Đây cũng là mẫu tượng có ý nghĩa mang đến tài lộc, vẫy gọi khách hàng và may mắn cho chủ nhân có thể dùng để làm quà tặng khai trương. Mẫu mèo này được thiết kế sử dụng pin, cánh tay mèo có thể vẫy lên xuống được.

Xem giá chi tiết tại: Mèo thần tài vẫy tay thỏi vàng dùng pin MT2-003 

3. Mèo Thần Tài mini cầm thỏi vàng

Mèo được làm từ từ chất liệu gốm sứ cao cấp, độ bền cao, màu sắc đẹp, hài hòa. Tượng có kích thước tương đối nhỏ, chỉ từ 14x10x14cm, rất thích hợp để đặt ở bàn làm vậy, quầy thu ngân hay taplo ô tô. Trong tay mèo là một thỏi vàng lớn lấp lánh, trên cánh tay là câu đối “kim vận phát tài”. Trước bụng mèo là hàng chữ “tiền trình tự gấm” tức là tiền đồ như gấm. Có nghĩa là chú mèo có thể giúp hóa giải vận xui, mang đến cơ hội đổi vận, phát tài, đường tài vận rộng mở, suôn sẻ cho chủ nhân.

Tượng mèo vẫy tay Mini cầm thỏi vàng
Tượng mèo vẫy tay Mini cầm thỏi vàng “Kim vận phát tài” vẫy tay trái

Xem chi tiết giá tại: Mèo vẫy tay mini cầm thỏi vàng MT2-006

4. Mèo thần tài nhỏ cầm quạt

Mèo được làm từ chất liệu sứ cao cấp, kích thước 14x14x10cm. Khuôn mặt mèo hài hòa dễ thương, bề mặt tượng nhẵn bóng, mướt mịn. Mèo có màu sắc đẹp, tươi sáng, cánh tay trái giơ cay có thể vẫy lên xuống được. Trong tay mèo là một chiếc quạt vàng có câu đối “bát phương khai tài”, trên tay trái là câu đối “kim vận phát tài”.

Tượng mèo thần tài nhỏ cầm quạt bát phương khai tài đẹp
Tượng mèo thần tài nhỏ cầm quạt bát phương khai tài đẹp, ý nghĩa

Xem chi tiết giá tại: Mèo Thần Tài nhỏ cầm quạt MT2-005 

5. Mèo thần tài liễn cõng mèo nhỏ 30cm

Tượng mèo Thần Tài có kích thước cao 30cm, được làm từ chất liệu sứ cao cấp, bề mặt mướt mịn sáng bóng. Trên tượng mèo có 6 chú mèo nhỏ, có ý nghĩa đa phúc. Trước bụng mèo có một hũ vàng lớn sáng lấp lánh vô cùng bắt mắt. Hai tay mèo giơ cao, tay trái cầm câu đối phát tài đón vận, tay phải cầm liễn đỏ có nghĩa là “làm ăn phát tài”.

Tượng mèo thần tài tay cầm liễn làm ăn phát tài đẹp nhất
Tượng mèo thần tài tay cầm liễn làm ăn phát tài đẹp nhất

Xem chi tiết giá tại: Mèo thần tài liễn cõng mèo nhỏ 30cm 

6. Một số mẫu tượng khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chọn một số mẫu tượng mèo thần tài làm quà khai trương như:

+ Tượng mèo Thần Tài vua chúa nâng túi kim bảo 

Tượng mèo thần tài vẫy tay nâng túi kim bảo đẹp
Tượng mèo thần tài vẫy tay nâng túi kim bảo đẹp

Xem chi tiết giá tại: Mèo thần tài vẫy tay nâng túi vàng kim bảo MT2-011

+ Tượng mèo thần tài vẫy tay cầm búa khai vận và câu đối phát tài đón vận

Tượng mèo Thần Tài cầm búa khai vận chúc khai trương hồng phát
Tượng mèo Thần Tài cầm búa khai vận chúc khai trương hồng phát

Xem chi tiết giá tại: Mèo thần tài vẫy tay cầm búa vàng cõng mèo con MT2-009 

+ Tượng mèo thần tài vẫy tay cầm búa và câu đối

Tượng mèo thần tài vẫy tay cầm búa khai vận cõng mèo con nhỏ
Tượng mèo thần tài vẫy tay cầm búa khai vận cõng mèo con nhỏ

Xem chi tiết giá tại: Mèo thần tài vẫy tay cầm búa cõng mèo con MT2-008 

Một số lưu ý khi sử dụng mèo Thần Tài làm quà khai trương

Khi chọn mèo thần tài làm quà khai trương, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Mèo thần tài có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, các mẫu tượng bằng gốm sứ cao cấp thường được ưa chuộng hơn hết vì tính linh cao, độ bền tốt, có thể mang đến hiệu quả phong thủy đáng kể.
 • Khi sử dụng mèo thần tài khai trương, nên chọn những mẫu mèo có ý nghĩa phù hợp, hợp với mệnh và tuổi của người nhận. Mỗi động tác, hình dáng và các phụ kiện trên tượng mèo đều có ý nghĩa riêng, nên thận trọng khi chọn tượng.
 • Nếu dùng tượng mèo để làm quà tặng, tốt nhất bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo về chất lượng. Tượng nên có khuôn mặt đáng yêu, vui vẻ, tạo hình đẹp, còn nguyên vẹn, không sứt mẻ, thiếu cân đối.

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn tượng mèo thần tài làm quà khai trương đẹp, ấn tượng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu tượng mèo hợp ý vừa lòng người nhận.

Chat Zalo
Gọi điện ngay