Mèo Thần Tài làm quà tân gia


Tân gia là một trong những sự kiện quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi gia đình. Thay vì chọn những món quà tặng tân gia quen thuộc, mang tính truyền thống, chúng ta có thể lựa chọn một chú mèo thần tài có ý nghĩa chiêu tài, tiến lộc, mang đến may mắn cho gia chủ. 

Sử dụng mèo Thần Tài làm quà tặng tân gia có hợp hay không?

Mèo Thần Tài còn được gọi là mèo chiêu tài, mèo may mắn, được biết đến với khả năng chiêu tài, hút lộc, thu hút khách hàng, có ý nghĩa đặc biệt tại Nhật Bản. Mèo Thần Tài cũng vô cùng được ưa chuộng tại các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Việt Nam… Và thường được sử dụng để làm quà tặng khai trương, quà tặng tân gia, quà tặng tân hôn, mừng sự nghiệp, công việc thăng tiến… Như vậy, với thắc mắc có nên dùng mèo thần tài làm quà tặng tân gia được không thì câu trả lời chính là có.

Bạn hoàn toàn có thể dùng mèo Thần Tài làm quà tặng tân gia, tặng khai trương. Với những ý nghĩa như chiêu tài lộc, chiêu khách hàng, mang đến may mắn, sức khỏe, bình an, giúp gia đình được ấm êm, thuận hòa thì mèo thần tài thật sự là một món quà tặng tân gia mới lạ, ý nghĩa. Hơn nữa, các mẫu tượng mèo được thiết kế với phong cách độc đáo, màu sắc tươi vui, khuôn mặt đáng yêu, có thể trưng bày để trang trí, làm giảm căng thẳng mệt mỏi. Đây chắc hẳn sẽ là món quà tặng tân gia ý nghĩa, nhận được nhiều yêu thích của người nhận.

Mèo thần tài là vật phẩm phong thủy không chỉ có ý nghĩa thu hút tài lộc. Tượng mèo ngày nay có ý nghĩa vô cùng phong phú, mỗi tượng mèo khác nhau sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Mặc dù mèo Thần Tài có thể sử dụng để làm quà tặng tân gia, tuy nhiên, bạn cũng cần chọn mẫu tượng phù hợp. Không phải bất kỳ tượng mèo nào cũng có thể sử dụng làm quà tặng nhân dịp tân gia. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về cách chọn mèo thần tài dưới đây.

Cách chọn mèo thần tài làm quà tặng tân gia

Như đã đề cập, tượng mèo Thần Tài có rất nhiều ý nghĩa, do đó, để lựa chọn mẫu tượng mèo làm quà tặng tân gia phù hợp, bạn nên hiểu được ý nghĩa cơ bản của một số mẫu tượng mèo. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được mẫu tượng ý nghĩa, thích hợp làm quà tặng tân gia:

Chọn mèo Thần Tài theo động tác vẫy tay

Nếu bạn chú ý sẽ thấy tượng các động tác tay trên các tượng mèo không phải hoàn toàn giống nhau mà có sự khác biệt nhất định. Tùy theo công việc của gia đình, của người nhận mà bạn lựa chọn tượng mèo có động tác vẫy tay phù hợp. Ý nghĩa của các tượng mèo này như sau:

 • Tượng mèo thần tài vẫy tay trái hoặc giơ chân trái: Thường có ý nghĩa vẫy gọi may mắn, tài lộc. Thay cho lời chúc gia chủ tài lộc hanh thông, làm tiền vào như nước, phát tài phát lộc. Mèo Thần Tài giơ tay trái sẽ giúp thu nạp tài khí, vẫy gọi tiền tài, giúp sự nghiệp của người nhận được phát triển, sớm được như mong ước.
 • Tượng mèo thần tài vẫy tay phải hoặc giơ chân phải: Thường có ý nghĩa tượng trưng cho phúc khí. Thay cho lời chúc gia chủ có các mối quan hệ tốt đẹp, gia đạo bình an, giúp kết nối các thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng chúc cho công việc, cuộc sống của gia đình được suôn sẻ, thuận lợi…
 • Tượng mèo thần tài giơ 2 tay: Mèo Thần Tài giơ cả hai tay thường có ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp cho công việc lẫn gia đình. Có ý nghĩa bảo vệ gia đình, mang đến sức khỏe và sự thuận lợi trong công việc và việc học tập.
 • Mèo thần tài đuôi dài: Thường có ý nghĩa giúp gia chủ cầu được ước thấy, có thể cầu may mắn, tài lộc, sức khỏe…

Chọn mèo thần tài theo ý nghĩa màu sắc

Khi chọn mèo thần tài, song song với ý nghĩa, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của tượng mèo. Tùy theo nhu cầu, mục đích mà bạn lựa chọn các tượng mèo có màu sắc phù hợp. Ý nghĩa về màu sắc của tượng mèo thần tài như sau:

 • Màu trắng: Trượng trưng cho may mắn
 • Màu đen: Có thể đuổi tà, bảo vệ chủ nhân, giải trừ tai họa, mang đến bình an may mắn
 • Màu đỏ: Tượng trưng cho sức khỏe, niềm vui
 • Màu xanh lá cây: Tượng trưng cho hy vọng
 • Màu vàng: Tượng trưng cho giàu có, thịnh vượng, tài lộc
 • Màu hồng: Tượng trưng cho sự vui vẻ, suôn sẻ trong các mối quan hệ, nhân duyên
 • Màu tím: Tượng trưng cho tuổi thọ, sắc đẹp
 • Màu xanh lam: Tượng trưng cho bình an khi tham gia giao thông, cho sự thành công trong sự nghiệp.
 • Mèo tam thể: Thường có ba màu khác nhau, được cho là tượng mèo có thể mang đến may mắn, tài lộc, hạnh phúc và vui vẻ cho người nhận.

Cách chọn mèo Thần Tài theo ý nghĩa phụ kiện kèm theo

Để chọn mèo thần tài làm quà tặng tân gia, bạn cũng cần chú ý đến các phụ kiện kèm theo trên tượng mèo. Tùy theo lời chúc, mong cầu của người tặng đến người nhận mà chúng ta lựa chọn mẫu tượng mèo phù hợp. Một số mẫu tượng mèo với phụ kiện kèm theo có ý nghĩa đặc biệt, thích hợp để làm quà tặng tân gia mà bạn có thể tham khảo như:

 • Mèo thần tài đa phúc và thuyền buồm: Tượng gồm một chú mèo lớn và nhiều chú mèo nhỏ, phía trước có thuyền buồm. Có ý nghĩa chúc người nhận được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống lẫn công việc được suôn sẻ, vững vàng khi đương đầu với khó khăn, sóng gió.
 • Mèo thần tài ôm đồng koban Nhật Bản hoặc thỏi vàng: Là mẫu mèo thần tài được đặc biệt ưa chuộng, nhất là với những gia đình làm ăn, kinh doanh. Có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc, phú quý thịnh vượng, thay cho lời chúc tài lộc dồi dào, của cải sung túc, cuộc sống giàu sang, thịnh vượng.
 • Mèo thần tài hồ lô: Thường có ý nghĩa mong cầu bình an, hạnh phúc, mang đến sức khỏe, sự êm ấm bình yên cho gia đạo và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, tượng mèo này còn có khả năng hóa giải tai ương và vận rủi cho chủ nhân.
 • Mèo thần tài ôm cá chép hoặc cá Koi: Thay cho lời chúc thăng tiến, đỗ đạt, có thể mang đến nhiều may mắn, thuận lợi, giúp gia chủ có ý chí vượt qua khó khăn, có cuộc sống sung túc, đủ đầy.
 • Mèo Thần Tài cầm thẻ bài, chuông vàng hoặc búa ma thuật: Tượng trưng cho sự giàu có, sung túc, có thể mang đến nhiều tài lộc, của cải cho chủ nhân…

Chọn tượng mèo thần tài theo mệnh của người nhận

Mèo thần tài là linh vật phong thủy được đặc biệt yêu thích. Vì thế, khi chọn mèo Thần Tài, bạn cũng có thể tham khảo cách chọn theo màu sắc phong thủy. Người ta tin rằng, các màu sắc tương sinh trong phong thủy ngũ hành sẽ giúp mang đến may mắn, hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ. Bạn có thể lựa chọn các mẫu mèo thần tài làm quà tặng tân gia theo gợi ý về màu sắc dưới đây:

 • Mệnh Kim: Đặc biệt thích hợp với các mẫu mèo màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi
 • Mệnh Thủy: Đặc biệt thích hợp với các mẫu mèo có màu trắng, xám, ghi, xanh nước, đen
 • Mệnh Mộc: Phù hợp với những mẫu mèo có màu xanh nước, xanh đen, xanh ngọc, xanh lá cây
 • Mệnh Hỏa: Phù hợp với những mẫu mèo có màu xanh ngọc, xanh lá cây, màu đỏ, hồng, tím
 • Mệnh Thổ: Phù hợp với những mẫu mèo có màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

Mẫu tượng mèo Thần Tài nào phù hợp để làm quà tân gia

Sau khi đã tìm hiểu về ý nghĩa, cách chọn mèo thần tài làm quà tân gia, bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn mẫu nào là phù hợp thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Mẫu mèo thần tài tam thể có các câu đối với ý nghĩa mang đến may mắn, tai lộc như phong sinh thủy khởi, kim vận phát tài, khai vận, chiêu tài tiến bảo…
 • Mẫu mèo thần tài đa phúc ôm với nhiều chú mèo nhỏ xung quanh, tay cầm câu đối và túi kim bảo, thỏi vàng, hũ vàng thiên kim vạn lượng… Có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc, bình an, phú quý cho gia chủ
 • Các mẫu mèo thần tài cầm thẻ bài, búa khai vận trước bụng có thuyền buồm với ý nghĩa mong cầu thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng tiến, phát triển…
 • Các mẫu tượng mèo đa phúc cầm quạt, ôm cá chép, tượng mèo có cầm chuông vàng, búa ma thuật, trước bụng có hồ lô, gậy như, hũ vàng…

Một số lưu ý khi sử dụng mèo thần tài làm quà tặng tân gia

Khi sử dụng mèo thần tài làm quà tặng tân gia, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Các tượng mèo thần tài có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung thì đa số đều có tác dụng chiêu khách hàng, chiêu tài lộc.
 • Việc bạn nắm được ý nghĩa của các chi tiết về màu sắc, phụ kiện, câu đối trên tượng mèo sẽ giúp bạn đưa ra lời chúc phù hợp, để người nhận hiểu và thích thú hơn về món quà mình nhận được.
 • Tượng mèo thần tài là sự kết hợp độc đáo giữa phong thủy và nghệ thuật, các mẫu tượng mèo được thiết kế tinh tế, màu sắc tươi vui, ấn tượng chắc chắn sẽ nhận được sự yêu thích của chủ nhà. Tuy nhiên, khi tặng bạn nên nhắc đến mục đích mua của mình để cửa hàng đóng gói cẩn thận, thể hiện tấm lòng của bạn với người nhận.
 • Khi tặng quà tân gia, nên tránh tặng thú cưng như chó mèo và những đồ vật có tính sắc lẹm như dao kéo vì nó không phù hợp theo tâm linh, có thể mang đến xui xẻo cho ngôi nhà mới.
 • Quà tặng thì nên lựa chọn tại những cửa hàng uy tín, có bảo hành rõ ràng, bảo hành về chất lượng của sản phẩm để thể hiện được thành ý của bạn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc mèo thần tài có làm quà tặng tân gia được không. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà tân gia phong cách, ý nghĩa và phù hợp.

Chat Zalo
Gọi điện ngay