Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa giúp tăng vượng khí

5/5 - (3 bình chọn)

Mèo thần tài có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà, ví dụ như ở bàn thờ ông địa, nhưng phải đúng cách thì mới tăng được vượng khí, phù trợ gia chủ về mọi mặt, từ học hành, thi cử, công danh sự nghiệp đến tình duyên, sức khỏe. Ngược lại, nếu vi phạm các nguyên tắc trong phong thủy thì sẽ gặp nhiều điều xui xẻo và trắc trở trong cuộc sống.

Có nên đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa không?

Mèo thần tài là một trong những vật phẩm phong thủy được người Việt Nam rất yêu thích. Không chỉ ở vẻ ngoài dễ thương, đáng yêu mà còn bởi những ý nghĩa tốt đẹp mang đến cho gia chủ như thu hút may mắn và tài lộc, cầu bình an, ít ốm đau bệnh tật, trừ tà, giúp gia đình hòa thuận, ấm êm và hạnh phúc, mời gọi khách hàng, thăng tiến trong công việc, cầu tình duyên,….

cách đặt bàn thờ ở bàn thờ ông địa
Mèo thần tài vừa dễ thương, đáng yêu, vừa mang nhiều ý nghĩa, tác dụng phong thủy tốt đẹp

Vị trí đặt mèo thần tài lý tưởng nhất là phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc,…. Ngoài ra, muốn tăng vượng khí, đạt được những mong cầu của bản thân thì có thể đặt ở bàn thờ ông địa, điều này vừa không vi phạm các nguyên tắc phong thủy, vừa giúp gia chủ được phù trợ về nhiều mặt, vừa giúp không gian trong nhà trở nên ấn tượng, hài hòa, độc đáo và đẹp mắt hơn.

Nhưng đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa cần đúng cách. Nếu không sẽ không thể phát huy được trọn vẹn ý nghĩa phong thủy, đôi khi còn có thể bị tác dụng ngược khiến gia chủ gặp nhiều chuyện xui xẻo hoặc phải đối mặt với không ít khó khăn, trở ngại trên con đường công danh sự nghiệp, chuyện tình cảm thì không suôn sẻ, làm ăn kinh doanh dễ thất bại và nản lòng,….

Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, mèo thần tài nên đặt trên hoặc bên cạnh bàn thờ ông địa. Xung quanh phải gọn gàng, ngăn nắp để thể hiện sự trân trọng của gia chủ dành cho vật phẩm. Tuyệt đối không được để khu vực trưng bày lộn xộn, bừa bãi, nhiều bụi bẩn hoặc có vật cản nếu không muốn năng lượng tích cực bị ngăn cản không đến được với những thành viên trong gia đình.

Mèo thần tài thuộc hành Mộc nên hướng chuẩn phong thủy nhất là chính Đông hoặc Đông Nam, giúp vật phẩm có điều kiện thuận lợi phát triển tiềm lực và sinh tồn tốt, đáp ứng những mong cầu từ gia chủ về tình duyên, học hành, công danh sự nghiệp, sức khỏe, tài lộc,…. Tránh hướng chính Tây (hành Kim), bởi Kim khắc Mộc tạo nên sự đối trọi, gây ra nhiều bất lợi trong cuộc sống.

cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa
Đặt mèo thần tài cạnh bàn thờ ông địa theo hướng chính Đông hoặc Đông Nam sẽ rất tốt cho gia chủ

Không được đặt chắn bát hương, như vậy được xem là phạm úy đối với thổ địa, không có sự kính cẩn dành cho vị thần cai quản trời đất, con người, gia súc, hậu quả là mùa màng thất bát, của cải hao hụt,…. Đồng thời, nói không với mèo thần tài có kích thước to hơn thổ địa quá nhiều, điều này không chỉ không tốt mà còn làm cho không gian trưng bày mất cân đối, giảm tính thẩm mỹ.

Không được đặt mèo thần tài có màu sắc không hợp mệnh. Mệnh Kim nên chọn màu trắng, xám, nâu, vàng đất. Mệnh Mộc ưu tiên màu xanh lá, xanh dương và đen. Mệnh Thủy là màu trắng, xám, xanh dương và đen, tránh màu xanh lá, nâu, vàng đất. Mệnh Hỏa hoàn hảo nhất là đỏ, tím, hồng, cam, xanh lá. Riêng mệnh Thổ, không thể không chọn nâu, vàng đất, đỏ, cam, hồng, tím.

Những lưu ý cần biết khi đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa

Đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa không chỉ cần đúng cách mà còn phải đảm bảo không vi phạm các nguyên tắc trong phong thủy. Tuy nghe qua có vẻ khó thực hiện nhưng thực tế lại rất đơn giản, ngoài những điều vừa đề cập bên trên thì chỉ cần quan tâm thêm một số lưu ý quan trọng sau thì chắc chắn sẽ được phù trợ có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc, khỏe mạnh và ít khó khăn:

  • Chỉ đặt loại mèo thần tài được làm bằng gốm sứ hoặc vàng, bởi chúng có linh lực, có thể đáp ứng những mong cầu của gia chủ. Hạn chế hoặc không đặt loại được làm bằng nhựa, thủy tinh,… bởi chúng chỉ có tác dụng trang trí, không thể giúp gia chủ thuận lợi trong công việc, có được vị trí cao trong xã hội hay xua đuổi ma quỷ quấy phá, thi cử đạt được thành tích tốt.
  • Không đặt mèo thần tài đã bị bể vỡ, sứt mẻ. Nghĩa là vật phẩm phải còn nguyên vẹn để ý nghĩa, tác dụng phong thủy không thay đổi, không bị ảnh hưởng. Bị trầy xước cũng là một điều không nên, do đó cần phải kiểm tra cẩn thận trước khi mua và trong quá trình vận chuyển cần bao bọc nhiều lớp hoặc nhẹ nhàng nâng niu, tránh những tác động mạnh gây ra hư hỏng.
  • Bản chất của mèo thần tài là hiền lành, tốt bụng và không có sát khí. Vì vậy, khi đặt trên bàn thờ ông địa có thể khai quang điểm nhãn hoặc không đều được, vật phẩm vẫn sẽ đem đến tài lộc, may mắn, sự thịnh thượng và bình an, vui vẻ cho gia chủ. Nếu trong cuộc sống, công việc có gặp khó khăn, trở ngại hoặc mâu thuẫn với bạn đời cũng sẽ có thể dễ dàng vượt qua.
cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa
Mèo thần tài làm bằng gốm sứ có rất nhiều linh lực, không cần khai quang vẫn có thể thu hút may mắn, tài lộc

Kết luận, đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa đúng cách không khó, chỉ cần làm theo hướng dẫn của Cửa hàng Mèo Thần Tài Lộc Phát, gia chủ sẽ gặp được nhiều tốt đẹp và tránh được những vận hạn xui xẻo đang đeo bám. Tương lai là điều khó dự đoán, nhưng có vật phẩm bên cạnh, bản thân sẽ có thêm sự yên tâm và an nhiên để đón nhận mọi chuyện may – rủi trong cuộc sống.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay